Xu hướng thiết kế website mới nhất 2020 giúp gia tăng doanh thu hiệu quả

3 xu hướng thiết kế website mới nhất 2020 giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu hiệu quả

Trước xu hướng thay đổi mô hình kinh doanh ồ ạt từ truyền thống sang trực tuyến, website đối với doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Xu hướng thiết kế và phát triển website vì thế cũng thay đổi từng ngày, đòi hỏi các doanh nghiệp phải bắt kịp nếu muốn gia tăng lợi thế trên chiến trường kinh doanh.

xu hướng thiết kế web

Website đối với doanh nghiệp là “vũ khí” không thể thiếu trên mặt trận chinh phục khách hàng. Đây là nơi diễn ra mọi quá trình chuyển đổi quan trọng, như thúc đẩy khách truy cập để lại thông tin cá nhân, đăng ký trải nghiệm hoặc mua sản phẩm hấp dẫn, từ đó thúc đẩy tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp.

Tương ứng với sự phát triển như vũ bão của thời đại 4.0, xu hướng thiết kế website trong những năm qua có nhiều thay đổi và cập nhật mới mà mỗi chủ doanh nghiệp cần nhanh chóng nắm bắt, để đảm bảo website hoạt động hiệu quả. như tạo ấn tượng mạnh.

Nổi bật trong đó là 3 xu hướng thiết kế website đang lên ngôi năm 2020 mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua: Mobile first; Đa dạng hóa các định dạng video; và Công nghệ 3D.

Đầu tiên trên thiết bị di động – Tập trung vào giao diện web di động

Trong những năm qua, hầu hết các doanh nghiệp phát triển đã nhận thức được tầm quan trọng của giao diện website trên thiết bị di động.

Ngoài việc tăng tần suất và thời lượng sử dụng di động trong ngày, các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing … cũng đang thay đổi nhiều thuật toán, đòi hỏi doanh nghiệp phải chuẩn hóa việc giao hàng. trang web trên nền tảng di động nếu bạn muốn tối ưu hóa thứ hạng hiển thị.

Mobile first – Chú trọng vào giao diện web trên nền tảng di động

Trong những năm qua, đa phần các doanh nghiệp phát triển đều đã ý thức được tầm quan trọng của giao diện website trên thiết bị di động.

Bên cạnh việc người dùng gia tăng tần suất và thời lượng sử dụng di động trong ngày, các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing… cũng đang có nhiều thay đổi về thuật toán, đòi hỏi doanh nghiệp phải chuẩn hóa giao diện website trên nền tảng mobile nếu muốn tối ưu thứ hạng hiển thị.

web tối ưu di động

Giao diện web trên mobile đang ngày được nhiều doanh nghiệp chú trọng hơn. (Nguồn: Prototypr)

Điều này đã dẫn đến sự biến đổi lớn trong tư duy của các web designer, khiến họ ủng hộ hơn quan điểm “Ưu tiên nền tảng di động” (Mobile first), nói cách khác là tối ưu thiết kế giao diện website trên mobile (smartphone, tablet) trước rồi mới đến máy tính (laptop, PC).

Ứng dụng đa dạng các hình thức video

Sự lên ngôi của các Youtuber trong năm 2019 là dấu hiệu rõ ràng cho thấy hành vi trải nghiệm nội dung của người dùng đã thay đổi, theo hướng tương tác nhiều hơn với định dạng xem ngắn. 

Do vậy, đông đảo các designer đang ứng dụng vào website nhiều hơn những format video phong phú, nhằm gia tăng tính trực quan, sinh động và qua đó cải thiện thời gian on-page. Một số website còn ứng dụng video làm nền (background) thay vì chỉ lồng ghép vào bố cục nội dung lõi, dẫn đến hiệu quả bất ngờ là lượng khách truy cập trang gia tăng đột biến.

website chất lượng

Video đang được ưa chuộng sử dụng để làm background cho các trang web.

Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp cũng cần lưu ý 2 yếu tố quan trọng khi áp dụng xu hướng này vào thiết kế website. Thứ nhất là đảm bảo thông điệp trong video sẽ phù hợp với khách hàng mục tiêu mà mình đang nhắm đến; bên cạnh đó còn phải tối ưu chất lượng video để khách truy cập có những trải nghiệm thật hào hứng, liền mạch. 

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến tốc độ tải trang khi tích hợp nhiều video lên web, hạn chế vấn đề “load chậm” để không bị người dùng đánh giá tiêu cực.

Biến website trở nên sinh động hơn với các thiết kế 3D

Không chỉ có trên phim ảnh, công nghệ 3D đang ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, bao gồm cả thiết kế website. 

Theo giới chuyên gia, việc ứng dụng các hình ảnh 3D cho trang web có thể gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng, khiến họ dành nhiều thời gian tìm hiểu sản phẩm trên trang hơn và từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thành công.

thiết kế web chuẩn seo

Dự đoán trong tương lai gần, không chỉ các hình ảnh mang phong cách 3D mà cả công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) cũng sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ trên nền tảng web. 

Chuẩn bị những hình ảnh 3D thật sống động cho website là điều doanh nghiệp nên làm ngay từ lúc này, tuy nhiên cũng cần chú ý xây dựng bố cục thể hiện thật cân đối, tránh rườm rà hay quá cầu kỳ.

Ứng với 3 xu hướng thiết kế website hứa hẹn bùng nổ kể trên, bài toán đặt ra cho chủ doanh nghiệp là phải khéo léo hòa quyện tất cả mà vẫn giữ được bản sắc, hơi hướng và bộ nhận diện thương hiệu. 

Dù là doanh nghiệp mới rục rịch dựng website hay đang trong quá trình tối ưu hoàn thiện, là người làm chủ, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc sử dụng các bộ công cụ hoặc gói giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp, với các tính năng ưu việt đi kèm như đánh giá website miễn phí, tạo Smart Web tích hợp Quản trị quan hệ khách hàng, gửi Email tự động, Chatbot…